Đã đến lúc bạn làm quen với tôi (phần 1)

Họ nói rằng một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Vào ngày 29 tháng 5, sau khi chúng tôi đánh bại Manchester City trong trận chung kết Champions League, ai đó đã chụp cho tôi một bức ảnh đáng giá hơn – ít nhất là cả một cuốn sách đối với tôi. Tôi đang nâng chiếc cúp vô địch, hét lên vì hạnh phúc tột cùng, cùng với các đồng đội ăn mừng sau lưng tôi.

Bức tranh đó cho thấy rất nhiều điều. Đầu tiên, nó cho thấy danh hiệu Champions League có ý nghĩa như thế nào đối với các cầu thủ chúng tôi. Chúng tôi đã khởi đầu mùa giải không tốt, nhưng sau đó chúng tôi đã kết thúc nó theo cách tốt nhất có thể tưởng tượng được.

Thứ hai, nó cho thấy chúng tôi thân thiết đến mức nào. Ban huấn luyện xứng đáng được ghi nhận vì đã khiến mọi người trong chúng ta cảm thấy mình quan trọng. Đây là lý do lớn tại sao chiến thắng đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và tại sao tôi cảm thấy như ở nhà tại Chelsea.

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn trong bóng đá ngoài việc giành chiến thắng với tư cách một đội.

Thứ ba, nó cho thấy tiêu đề có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân tôi. Đó là một cảm giác khó tin và thực sự khó giải thích. Trong khi nâng cao chiếc cúp, tôi nhớ lại nhiều khoảnh khắc – hạnh phúc và không vui lắm – đã đưa tôi đến đó. Đó là những câu chuyện cá nhân mà tôi thực tế không chia sẻ với ai. Tôi biết rằng điều sáo rỗng là người Tây Ban Nha hòa đồng và cởi mở, và ở nhiều nơi trên đất nước Tây Ban Nha là như vậy. Nhưng tôi đến từ Ondarroa, một làng chài trên bờ biển phía bắc, và ở đó chúng tôi hiếm khi chia sẻ cảm xúc của mình. Dù tốt hơn hay tệ hơn, tôi vẫn luôn như vậy.

Nhưng ngay cả khi tôi phải trả giá để làm điều đó, tôi muốn chia sẻ một số khoảnh khắc này với bạn, bởi vì tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta hiểu nhau hơn.

Những người làm bóng đá luôn ở trong mắt công chúng. Chúng tôi được phân tích, khen ngợi và phê bình. Chúng tôi nổi tiếng với nghĩa là mọi người xem chúng tôi thi đấu hàng tuần và họ biết rõ về điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi. Nhưng kiểu quen thuộc đó rất hời hợt.

Trên thực tế, tôi thường cảm thấy rằng mọi người biết chúng tôi là ai, nhưng hầu như không ai biết chúng tôi.

Ít nhất, đó là cách tôi cảm thấy.
Năm 16 tuổi, tôi có bất đồng lớn với bố mẹ.
Từ khi lên chín tuổi, tôi đã chơi cho Athletic Club de Bilbao cùng với ba người bạn thời thơ ấu của mình. Chúng tôi đã đi học cùng nhau ở Ondarroa, và vào buổi chiều, ba hoặc bốn lần một tuần, chúng tôi bắt taxi 45 phút để tập luyện ở Lezama, một ngôi làng gần Bilbao, nơi Athletic có học viện đào tạo trẻ của họ.

Nhưng rồi một ngày khi tôi 16 tuổi, mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn. Tôi đang làm việc với huấn luyện viên thủ môn của đội đầu tiên, Luis Llopis, và sau buổi tập, ông ấy nói với tôi, “Ngày mai bạn tập luyện lúc 10h30 sáng”.

Tôi đã nhìn cậu ấy như một cậu bé bối rối nhất trên thế giới.

Tôi nói, “Ý bạn là gì? Tôi luôn tập luyện vào buổi chiều ”.

Anh ấy nói, “Chắc chắn rồi, nhưng ngày mai bạn sẽ tập luyện với chúng tôi.”

Tôi nói, “Với ai?”

Anh ấy nói, “Với đội đầu tiên.”
Tôi đã rất vui mừng và tôi không thể giữ nó cho riêng mình. Tôi về thẳng nhà nói với bố mẹ. Tôi nghĩ rằng họ sẽ hạnh phúc cho tôi, và họ đã – ở một mức độ nào đó. Ý tôi là, họ là những người đã mua cho tôi đôi găng tay đầu tiên khi tôi còn nhỏ. Chúng tôi đi ngang qua cửa hàng thể thao này gần nhà, và mỗi khi chúng tôi đi ngang qua đó, tôi sẽ nói, “Tôi muốn găng tay, tôi muốn găng tay!” Cuối cùng thì họ cũng chịu thua. Đôi họ mua quá lớn, nhưng tôi đã yêu rồi. Khi họ đề nghị đổi chúng cho một đôi nhỏ hơn, tôi nói, “Không! Tôi muốn nó!”

Và sau đó tôi đi tập với găng tay dài đến khuỷu tay.

Dù sao, khi tôi nói với bố mẹ rằng tôi sẽ tập luyện với đội một, họ đã rất lo lắng. Họ rất khiêm tốn và chăm chỉ – những người tiêu biểu đến từ Ondarroa. Vì vậy, họ có một câu hỏi lớn cho tôi:

“Trương học thi Sao?”
Tôi không thể tin được! Đây là đội đầu tiên! Ai quan tâm đến trường học ?? Nhưng họ không thể hiểu nổi làm sao tôi có thể trốn học được.

Sau một vài buổi tập với đội một, họ thực sự bắt đầu phản đối. “Nhìn này, không thể được. Bạn 16 tuổi, bạn phải học! ”
Cuối cùng, họ thậm chí còn đến sân tập để yêu cầu Luis giải thích. Anh ấy hỏi, “Những người này là ai?” Hahaha. Họ đã có một cuộc gặp với anh ấy, và anh ấy giải thích rằng câu lạc bộ coi tôi là một phần quan trọng trong tương lai của họ. Sau đó tôi nghĩ rằng bố mẹ tôi đã hiểu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

svetLastrana dobongro dichvuLamsodo phonvinhmobiLe cagaiLeoviet garazstakaritas phamhaquyen duongviettien dakamiskin zeniowatch dovanphuc aothunnq xaydungchienthang simdienthoaididong printingkiteco fincasLevante maricajapLay Livinghappygroup nhamvai nisugiacLien hocdjcuongLost gachtintrung vizesfaLszigeteLes diaocvinhphuc yudujj